Doanh nghiệp

Kính thưa quí doanh nghiệp,

Các doanh nghiệp sản xuất cơ khí, khuôn mẫu ngày nay phải đối mặt với rất nhiều khó khăn đến từ nhiều phía:

  • Sản phẩm ngày càng phong phú và vòng đời của chúng ngày càng ngắn
  • Sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong và ngoài nước

Ngoài những khó khăn chung như trên, với kinh nghiệm 7 năm trong việc tư vấn và chăm sóc khách hàng, tôi nhận thấy riêng bộ phận thiết kế, gia công cơ khí còn hàng loạt những khó khăn có thể kể đến như

  • Không thể khai thác hết tính năng của phần mềm. Hầu hết các phần mềm CAD/CAM đều được trang bị nhiều công cụ giúp tăng hiệu quả sử dụng như thư viện chi tiết tiêu chuẩn, bản vẽ mẫu, templete đường chạy dao ... Tôi tin tất cả những người làm kỹ thuật từ cấp quản lí đến nhân viên đều hiểu rõ ưu điểm của những công cụ này nhưng đa phần các doanh nghiệp Việt Nam khá thụ động trong việc áp dụng bởi việc triển khai chúng (cho phù hợp với điều kiện sản xuất đặc thù của từng doanh nghiệp) mất rất nhiều thời gian và công sức.
  • Không cập nhật được những tính năng mới của phần mềm. Phiên bản mới của phần mềm luôn được bổ sung những tính năng mới giúp người dùng sử dụng phần mềm hiệu quả hơn. Tuy nhiên những người làm kỹ thuật quá bận rộn với công việc chuyên môn nên không có thời gian để tìm hiểu những tính năng này. Nó giống với tình huống mọi người đều biết đi xe máy sẽ nhanh hơn đi xe đạp nhưng nếu phải tốn thời gian để học đi xe máy thì thà tôi đi xe đạp … cho nó lành !!!
  • Mất rất nhiều thời gian để đào tạo nhân viên. Điều này đặc biệt nghiêm trọng với những doanh nghiệp nhỏ, số lượng nhân viên ít. Vì mỗi doanh nghiệp đều có những sản phẩm đặc thù và qui trình làm việc nhất định riêng nên khi có nhân viên mới vào, những nhân viên cũ sẽ phải đào tạo lại cho họ. Vấn đề là những nhân viên cũ cũng rất bận rộn trong khi năng lực và thái độ của nhân viên mới cũng rất khác nhau. Kết quả là quá trình đào tạo thường kéo dài đôi khi gây căng thẳng cho cả hai bên

Thấu hiểu những khó khăn nêu trên cộng với tâm huyết và kinh nghiệm nhiều năm trong công tác tư vấn, đào tạo và hỗ trợ khách hàng, tôi tự tin mang đến cho quí doanh nghiệp những giải pháp thiết thực sau đây:

  • Tư vấn đầu tư phần mềm CAD/CAM theo nhu cầu để tối ưu hóa hiệu quả và chi phí
  • Hỗ trợ kỹ thuật giúp doanh nghiệp sử dụng phần mềm hiệu quả nhất
  • Khảo sát và hỗ trợ xây dựng thư viện chi tiết tiêu chuẩn, bản vẽ mẫu …
  • Hoàn thiện chương trình đào tạo theo đặc thù từng doanh nghiệp
  • Tổ chức các lớp học chuyên đề theo yêu cầu

Thưa quí doanh nghiệp,

Kinh nghiệm chuyên môn là tài sản quý báu và là vũ khí cạnh tranh tối thượng của từng doanh nghiệp. Nhưng nếu kinh nghiệm đó nâng cấp không ngừng trên cơ sở khai thác triệt để tính năng của phần mềm và bổ sung, cập nhật liên tục những xu hướng công nghệ trên thế giới thì lợi thế cạnh tranh đó mới bền vững. Và tôi cam kết đồng hành cùng quí doanh nghiệp trong quá trình không có điểm dừng này.


Xem thêm