Người đi làm

Chào các bạn,

Các bạn chính là đối tượng khiến tôi cảm thấy trăn trở và khó xử nhất vì tôi biết các bạn là đối tượng rất cần học các phần mềm CAD/CAM và sẽ học nghiêm túc nhất nhưng tôi lại không thể hướng dẫn cho tất cả các bạn được. Cứ mỗi khi từ chối yêu cầu dạy cho một bạn nào đó (dù tôi chưa hề quen biết hay gặp gỡ) tôi đều cảm thấy mình đã phụ lòng một ai đó và đó cũng là một trong những nguyên nhân thôi thúc tôi cho ra đời những bộ DVD tự học phần mềm CAD/CAM này.

Do đã đi làm, các bạn hiểu rõ mình cần học những nội dung gì, thậm chí tính năng gì của phần mềm để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Kinh nghiệm của tôi cho thấy các bạn là những người sử dụng phần mềm điêu luyện nhất nhưng thường chỉ bó hẹp trong phạm vi chuyên môn và yêu cầu công việc cụ thể. Các bạn quá bận rộn để có thể tìm hiểu thêm tính năng mới hay phương thức vận dụng phần mềm theo một cách khác hiệu quả hơn. Nếu đúng là như vậy thì tôi có thể giúp được các bạn. Rất có thể sau khi xem xong những bộ DVD của tôi, bạn sẽ phát hiện ra những thủ thuật mới giúp nâng cao hiệu quả công việc hay thậm chí trở thành một "hiện tượng CAD" trong công ty. Ai mà biết được ?

Muốn làm được điều đó, các bạn cần có kiến thức sâu rộng về phần mềm để từ đó phối hợp và khai thác chúng theo cách tối ưu nhất. Những bộ DVD chuyên biệt như Trình bày bản vẽ nâng cao với PTC Creo Parametric, Thiết kế khuôn với PTC Creo Parametric hay Lập trình gia công phay với Cimatron có thể sẽ phù hợp với bạn. Trong trường hợp muốn chuyển sang một công việc mới, bạn có thể học lại từ đầu với những DVD cơ bản như Thiết kế cơ bản với PTC Creo Parametric, Dựng hình với Cimatron.

Với các bạn đã đi làm, thời gian rất quí báu nên điều kiện tiên quyết là học đúng cái mình cần trong thời gian nhanh nhất. Biết rõ điều đó nên mỗi DVD của tôi đều đi kèm với một tập ghi chú để bạn có thể nhanh chóng duyện đến nội dung bạn đang cần tìm hiểu hay tra cứu lại sau này nếu như lỡ quên.

Say cùng, hãy luôn nhớ rằng công việc chuyên môn của bạn rất quan trọng và trở thành một cao thủ CAD/CAM không chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà còn cho công ty và cho ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Và tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn

Chúc các bạn thành công

Hoàng Khương


Xem thêm